Xperia 1 III và Xperia 5 III

Xperia 1 III và Xperia 5 III vừa được Sony ra mắt với camera ấn tượng

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:4 phút, 47 giây để đọc

Đúng như dự kiến, Sony chính thức công bố các phiên bản kế nhiệm cho hàng loạt Xperia cao cấp bao gồm Xperia 5 III và Xperia 1 III cùng đó sẽ mang đến cho người dùng các cải tiến ấn tượng trong bộ phận camera. Theo PhoneArena, bộ đôi này có thiết kế với tỷ lệ 21:9, khung kim loại, viền mỏng và mặt lưng bằng kính. Nắp camera sau vẫn giữ nguyên dạng khuôn dài ở góc bên trái, trong khi jack cắm âm thanh dài 3,5 mm vẫn được giữ nguyên là điều đáng hoan nghênh.

Điều đáng chú ý nhất ở sản phẩm mới này là Sony mang màn hình 120Hz đến cho cả hai sản phẩm, trong đó Xperia 1 III chính là sản phẩm đầu tiên trở thành Smartphone trên thế giới có màn hình 4k chạy ở tần số này. Công nghệ xử ly hình ảnh của Sony cho phép các nội dung hiển thị màu sắc hoàn hảo, kết hợp các công nghệ hình ảnh vay mượn từ dòng TV Bravia của Sony, hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos trên loa âm thanh nổi để có trải nghiệm điện ảnh hoàn chỉnh.

Sony tổ chức sự kiện lớn ra mắt thế hệ Xperia mới

Sony tổ chức sự kiện lớn ra mắt thế hệ Xperia mới

Đúng như dự kiến, Sony đã tổ chức một sự kiện lớn để cho ra mắt thế hệ Xperia mới, trong đó có hai flagship Xperia 1 III và Xperia 5 III. Cả hai thiết bị đều mang trên mình nhiều công nghệ tiên tiến như màn hình 4K; chip xử lý Snapdragon 888 và hệ thống camera xịn sò. Cả Xperia 1 III và Xperia 5 III đều giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế dòng Xperia mà Sony đã sử dụng trên chiếc Xperia 1. Nhưng bộ đôi có thân hình dài hơn, với nhiều đường cong nhỏ và màu đen bóng ở mọi góc độ, nguyên khối.

Xperia 1 III và Xperia 5 III đều có màn hình CinemaWide 4K HDR hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz – cũng là những mẫu điện thoại sở hữu màn hình 4K + 120Hz đầu tiên trên thế giới. Đồng thời hai thiết bị cũng được tích hợp kính cường lực hàng đầu Gorilla Glass Victus.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai thiết bị đó là Xperia 1 III có kích thước 6.5 inch; lớn hơn so với màn hình 6.1 inch của Xperia 5 III. Hai thiết bị cũng được tích hợp công nghệ giảm nhòe chuyển động; hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz và tự động cân bằng trắng để giảm mỏi mắt. Sony cho biết họ đã trang bị cho bộ đôi hệ thống loa kép có công suất lớn hơn 40% và hỗ trợ âm thanh 360 Reality Audio.

Cấu hình của Xperia 1 III và Xperia 5 III

Cấu hình của Xperia 1 III và Xperia 5 III

Cấu hình của Xperia 1 III và Xperia 5 III cũng thuộc loại hàng đầu; khi sở hữu chip xử lý Snapdragon 888 cao cấp. Xperia 1 III có RAM 12 GB và bộ nhớ trong 256 GB; trong khi Xperia 5 III có RAM 8 GB; bộ nhớ trong 128 GB. Cả hai đều có pin dung lượng 4.500 mAh và sạc nhanh 30W; chỉ 30 phút sạc lên 50%.

Sony đã trang bị cho Xperia 1 III và Xperia 5 III hệ thống ba camera ở mặt lưng; đều sử dụng cảm biến 12 MP và cả camera chính và camera tele đều hỗ trợ OIS. Đồng thời Xperia 1 III được bổ sung thêm cảm biến ToF. Hệ thống ba camera ở mặt lưng của Xperia 1 III và Xperia 5 III gồm camera 24 mm khẩu độ F/1.7; camera góc siêu rộng 16 mm khẩu độ F/2.2 và camera tele 70 mm khẩu độ F/2.3; có thể chuyển đổi đến 105 mm khẩu độ F/2.8.

Trong đó camera tele có thể chuyển đổi được là nhờ thiết kế ống kính tiềm vọng gập lại; cũng như di chuyển vật lý các thành phần ống kính để có được các độ dài tiêu cự khác nhau. Xperia 1 III và Xperia 5 III có thể quay video 4K tốc độ 120 FPS ở HDR; đi cùng các tính năng xịn sò khác như tự động lấy nét theo mắt. Xperia 1 III có hai màu Đen mờ và Tím mờ; Xperia 5 III cũng có hai màu nhưng là Đen và Xanh lục. Giá của cả hai thiết bị sẽ được công bố sau.

Trải nghiệm âm thanh mới Xperia 1 III và Xperia 5 III

Trải nghiệm âm thanh mới Xperia 1 III và Xperia 5 III

Trải nghiệm âm thanh cũng đã được tinh chỉnh khi Sony giới thiệu công nghệ 360 Reality Audio độc quyền của mình trên loa âm thanh nổi Xperia 1 III và Xperia 5 III; cũng như thông qua giắc cắm 3,5 mm. Loa stereo của Xperia 1 III cũng mạnh hơn 40% so với Xperia 1 II.

Cả hai điện thoại đều có xếp hạng bảo vệ chống nước IP65/68 cho phép nó ngâm tối đa 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Xperia 1 III có kính cường lực Gorilla Victus ở mặt trước và Gorilla Glass 6 ở mặt sau; trong khi Xperia 5 III được kẹp giữa Gorilla Glass 6 ở cả hai mặt. Cả hai đều có pin 4.500 mAh dù kích thước tổng thể khác nhau; điều này hứa hẹn cho phép người dùng sử dụng cả ngày cho một lần sạc. Sony tặng kèm cho người dùng bộ sạc nhanh 30W trong hộp đựng của chúng với hứa hẹn sạc 50% pin chỉ trong 30 phút.

Nguồn: thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc