Nhà là nơi có mẹ

Tình mẫu tử luôn khiến chúng ta muốn trở về nhà

Gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 8 giây để đọc

Tình mẫu tử từ xưa đến nay luôn được mệnh danh là tình cảm thiêng liêng nhất. Thứ tình cảm này có thể khiến cho người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi cần bảo vệ con mình. Tình mẫu tử cũng chính là thứ tình cảm khiến những đứa trẻ luôn cảm thấy an toàn và muốn trở về nhà. Bởi vì ở nơi đó có sự bảo bọc của mẹ. Không chỉ là những đứa trẻ, mà tất cả những đứa con trên đời này dù lớn đến mấy cũng vẫn cần có mẹ. Trong một đoạn clip ngắn được chia sẻ gần đây, chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp của tình mẫu tử. 

Tình mẫu tử luôn đáng trân trọng nhất

Đối với mỗi người, tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm đáng trân trọng nhất. Vậy nên dù ở thời điểm nào nó vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ. Dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn. Dù con cái có cuộc sống riêng thì đối với cha mẹ, con cái luôn bé bỏng, luôn cần được bố mẹ yêu thương, che chở cả cuộc đời.

Tình mẫu tử

Mới đây, hình ảnh người mẹ già chào tạm biệt con gái trước khi lên đường được quay lại trong một đoạn video ngắn. Sau đó được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến không ít người cảm động. Đặc biệt là câu dặn dò cuối cùng của người mẹ dành cho con gái lại càng khiến lòng người thêm xót xa.

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, cụ bà năm nay 103 tuổi. Hôm đó con gái 80 tuổi về nhà thăm mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ đã ra đến cửa nhìn theo xe của con gái. Từng bước chân run rẩy, những nếp nhăn hòa cùng nụ cười gượng còn ánh mắt bà như chực khóc. Một hình ảnh khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xúc động đến nghẹn ngào…

Quả thật sống đến cái tuổi “xưa nay hiếm” như bà cụ trong đoạn video trên thì chỉ mong được đoàn tụ với con cái mà thôi!

Hình ảnh cảm động về tình mẫu tử

Ở đằng xa, con gái cũng liên tục đưa tay ra hiệu cho mẹ vào nhà, giữ gìn sức khỏe. Rồi vẫy tay chào tạm biệt. Nhìn hình ảnh con gái rời đi, cụ bà rưng rưng. Bà nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”. Nói rồi, cụ bà vẫn cố tiến về phía trước thêm vài bước. Tất cả với hy vọng được nhìn con thêm chút nữa… Bà đã ở cái tuổi xưa nay hiếm. Lần gặp con tiếp theo không biết là bao giờ có thể có được.

Mẹ già đợi con

Sau khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, chỉ trong ít giờ đồng hồ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác. Trong đó có cả hàng trăm bình luận từ phía người dùng mạng. Dù chỉ vài chục giây ngắn ngủi thế thôi, nhưng đoạn clip này đã đủ chạm đến trái tim của những đứa con xa nhà. Những đứa con mong mỏi từng ngày để về đoàn tụ với gia đình, với mẹ già ở quê hương.

Chúng ta đang ngày càng xa cha mẹ hơn rất nhiều

Cũng vì cuộc sống cứ thế trôi đi theo vòng xoay hối hả. Con cái ngày càng trưởng thành còn bố mẹ thì cứ vậy già đi theo thời gian. Vì sự khắc nghiệt của thời gian mà những cuộc gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn. Chúng ngày càng dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà. Cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn. Vậy nên họ rất trân trọng những khoảng thời gian được về nhà. Về với vòng tay yêu thương bảo bọc của bố  mẹ.

tình mẫu tử thiêng liêng

Câu dặn dò cuối của cụ bà càng khiến người trẻ chúng ta thêm xót xa, thấm thía: Đã bao lâu rồi chúng ta chưa về thăm mẹ? Bởi thời gian chẳng chờ ai, đợi ai bao giờ. Hôm nay mẹ vẫn ở đây đợi ta, nhưng ngày mai sẽ chẳng ai biết mọi sự sẽ thế nào… Vậy nên nếu bạn còn cơ hội hãy về nhà với mẹ. Hãy thể hiện tình yêu của mình với mẹ. Đừng để đến khi bạn nghĩ có thể báo hiếu được thì mẹ đã không còn nữa rồi. Thời gian là thứ tàn nhẫn nhất, mặc kệ cho có điều gì xảy ra nó vẫn sẽ chầm chậm trôi. Thời gian sẽ là kẻ cướp đi những cơ hội về thăm nhà của những đứa con xa xứ.

Xem thêm: Sau ly hôn, chồng cũ dành quyền nuôi con bằng 500 triệu

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc