hình bóng người cha già

Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm đáng trân quý nhất trên cuộc đời

Gia đình Tình yêu
Mất:5 phút, 32 giây để đọc

Bố mẹ chúng ta cũng là những đứa con. Tình cảm gia đình luôn là thứ mà những đứa con trân quý nhất. Đôi khi chúng ta chỉ nhìn cha mẹ ở góc nhìn họ là người lớn, là đấng sinh thành ra chúng ta. Mà bỗng một giây phút nào đấy chúng ta quên mất rằng. Bố mẹ mình cũng có những đấng sinh thành của họ. Trong câu chuyện dưới đây chúng ta sẽ một lần nữa được nhìn thấy dáng vẻ nhỏ bé của người cha, khi mà ông phải nói tạm biệt đấng sinh thành của mình. Người đàn ông đó đã mất đi vẻ kiên cường, mạnh mẽ của một người trụ cột trong gia đình. Họ cũng đau khổ tê dại vì nỗi đau mất đi người thân. 

Hình ảnh người đàn ông trong gia đình ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài

Khác với phụ nữ, đàn ông tuy có những giây phút yếu đuối nhưng họ ít khi thể hiện những điều đó ra bên ngoài. Mặc dù bên ngoài có đau buồn ra sao, họ vẫn cố “giấu nỗi đau” vào sâu tận đáy lòng. Dù không rơi nước mắt, song chỉ cần nhìn dáng vẻ, hành động của họ, chúng ta mới thực sự cảm thấy được họ cũng có những khổ đau. Những nỗi buồn dồn nén tận tâm can. Những điều về tình cảm gia đình không nói ra. Mới đây, một người con đã khiến người dùng mạng vô cùng xúc động khi tâm sự về bố của mình. Người đã giấu cảm xúc đau đớn tột cùng để chăm sóc mẹ già của mình cho đến tận giờ phút cuối đời.

Tình cảm gia đình

“Mình xin chia sẻ bát cháo hành hơi nhiều tiêu chút nha. Bà nội mình mất sáng nay. Đêm hôm qua mình thức trắng, không ngủ được vì cứ thấy bồn chồn, khó chịu bất an trong người. Nằm lướt feed đến 5:50 sáng thì chị gái nhắn mình báo bà mất. Chiều mình bắt tàu về với bố luôn vì mình lo cho bố nhất.

Bố là con thứ 4 trong nhà nhưng luôn lo toan quán xuyến tất cả mọi việc. Bố chăm bà suốt mấy năm qua, bà ốm yếu khoẻ mạnh đều do 1 tay bố chăm sóc. Bố dạy mình cách ninh cháo, nấu thịt nấu rau, xay thế nào để không bị quá to mà bà ăn được. Từng này cháo thì cho bao nhiêu thịt bao nhiêu rau để đủ dinh dưỡng. Một ngày 3 bữa từ 5h sáng, bố không lỡ một bữa nào.

Dù mạnh mẽ đến thế nào họ cũng là những đứa con

Mình về với bố, thấy bố cùng bác cả đang ngồi uống rượu. Bố mấy ngày chăm bà mà râu ria mọc dài, tóc cũng bết lại vì không có thời gian gội. Quần áo cũng xộc xệch, mắt hằn tơ máu. Bác cả xúc động quá mà nói hơi nhiều, bố khóc nấc lên, vịn vai mình đứng dậy vào giường nằm khóc. Mình cũng khóc vì thương bố. Rồi bố nói mình vào ngồi với bà đi cho bà đỡ buồn. Bố đứng cạnh vỗ vai mình, bảo mình ‘Mẹ bố mất rồi con ạ’ rồi thở dài, mà từng cái vỗ vai mình thấy nó nặng trĩu.

Bố luôn chăm sóc chúng ta

Nãy chở bố về, bố vẫn hỏi mình có bị ảnh hưởng gì thi cử không. Bản thân mình cũng bệnh tật liên miên. Tính tình cũng cứng đầu nên đôi khi bố nói gì mình cũng không nghe. Đợt vừa rồi bố nói mình học ở Hải Phòng để bố tiện theo dõi sức khoẻ, rồi lo cho mình đi du học. Nhưng mà mình nhất quyết cãi lại, không đi du học và bỏ lên Hà Nội học. Bố ở nhà vẫn lo lắng mình ăn uống vớ vẩn như hồi ở nhà mà cứ dặn dò mãi. Mấy hôm nay biết bố mệt, mình cũng không dám nhắn hỏi bố chuyện ở nhà sợ bố căng thẳng, mệt mỏi thêm nên chỉ hỏi qua mẹ với chị. Nay về nhà thấy bố mệt mỏi mà thấy thương.

Dù có không trọn vẹn và hạnh phúc thì gia đình vẫn luôn là nơi ta hướng về

Nãy tự dưng bố bảo mình bố muốn ăn kem. Bố mặc có 2 áo thôi, mình sợ bố lạnh nên bảo thôi lạnh lắm, để mai. Nhưng bố bảo “Bố háo lắm”, thế là tấp vào mua hẳn cho bố 5 cái kem. Bố 1 cái, mình 1 cái, còn lại mang về cho mẹ và chị ở nhà.

Mình ít khi nói về gia đình, vì thật ra gia đình mình cũng chẳng hạnh phúc mà trọn vẹn lắm. Mấy năm gần đây mọi thứ trong nhà càng tệ hơn. Mình càng thương bố hơn, vì cả 1 đời vì người khác, đến cuối cùng chẳng biết dựa vào ai ngoài đứa con 18 tuổi như mình. Bố mãi đến 40 mới có mình, đôi khi thấy sao mà khoảng cách lớn quá, đến khi mình chập chững bước vào xã hội bươn chải làm ăn thì bố cũng già rồi…”.

Nỗi buồn mất đi người thân là nỗi buồn không gì so sánh được

Nỗi buồn mất đi người thân

Đính kèm lời tâm sự là hình ảnh một người đàn ông gầy gò, quần áo xộc xệch. Đầu tóc rối bù khiến nhiều người không khỏi xót xa. Có lẽ, vì bận lo tang lễ cho mẹ của mình, người cha ấy chẳng còn chú ý đến vẻ ngoài của mình trông ra sao. Bởi chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân ruột thịt. Vẻ bề ngoài còn gì quan trọng đâu khi mà nỗi đau trong lòng còn lớn hơn. Tình cảm gia đình chính là đó. Dù bạn đi đâu làm gì hay lớn thế nào, nó vẫn luôn là tình cảm đáng trân quý nhất.

Dưới phần bình luận, dân mạng để lại nhiều lời an ủi, động viên người bố, những người con trong gia đình, sớm vượt qua nỗi đau để quay trở lại cuộc sống bình thường. Chỉ mong rằng, mọi buồn khổ sẽ qua đi, chỉ tình thân là còn lại mãi mãi. Mong rằng bác sẽ sớm vượt qua được nỗi đau đớn mất mát này. Người đã ra đi nhưng tình yêu và kỷ niệm mãi vẫn luôn còn trong tim mỗi chúng ta.

Xem thêm: Phụ nữ nên cân bằng chỉ số thông minh của mình khi đàn ông “giở mặt”

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc